Cần mang bao nhiêu cá tính vào podcast với Gia Linh và Dũng từ Ta Đi Tây

Nghe podcast trên

Ta Đi Tây là một trong những podcast ra đời rất sớm ở Việt Nam, từ tháng 5/2019. Podcast tổng hợp các câu chuyện của du học sinh và người Việt đang làm việt ở khắp nơi trên thế giới.

Ta Đi Tây được bắt đầu từ câu hỏi của Dũng với Gia Linh, 2 co-host của podcast, là “Em có cảm thấy mình không thuộc về đâu cả không?”. Đây có lẽ là tình trạng chung của những bạn trẻ mang ước mơ du học nhưng lại chọn trở về Việt Nam. Khi mà tính cách được hình thành bao gồm cả cuộc sống ở Việt Nam lẫn những năm tháng trang trải một mình khi ở nước ngoài.

Vì câu hỏi không có mấy phần .. liên quan tới việc làm podcast này mà mình mời họ lên Podcasters’ chat để ‘hỏi cho ra nhẽ’ 😄 Và cũng để hỏi xem liệu sau hơn 2 năm làm podcast, họ đã tìm thấy nơi nào khiến họ cảm thấy thuộc về hay chưa.

Với ý định đó, không có chủ đề nào hợp lý hơn để bàn với họ ngoài ‘bản sắc cá nhân trong podcast’. Bản sắc của một kênh podcast bao gồm việc có đặc điểm nội trội khiến kênh của mình nổi bật hoặc chỉ đơn giản là có tính khác biệt với những kênh podcast khác. Và thêm một yếu tố nữa rằng: “Nên mang bao nhiêu phần cá tính cá nhân vào khi làm podcast?”

Có một sự thật rằng phần đông những bạn thích làm podcast vì họ có nhu cầu chia sẻ và kết nối nhưng lại sợ… lộ mặt, sợ một cách truyền tải hơi trần trụi như việc lộ mặt quá rõ như làm video. Hay việc làm podcast dạng phỏng vấn mà ở đó chú trọng nhiều vào khai thác câu chuyện khách mời thay vì bộc lộ cá tính của bản thân.

Vậy Gia Linh và Dũng và cả mình (Link Po) nữa đã mang bao nhiêu phần trăm con người mình vào trong kênh podcast của tụi mình? Có điều gì chúng mình chưa kể? Cùng đi tới phần nội dung chính để hiểu hơn về 3 podcasters này nhé!

EPISODE’S TIMELINE

Từ khủng hoảng bản sắc cá nhân (identity crisis) tới làm podcast

Sự ra đời của Ta Đi Tây podcast sau câu hỏi của Dũng cho Gia Linh: “Em có cảm thấy mình không thuộc về nơi nào cả không?” Có sự liên quan nào giữa khủng hoảng bản sắc cá nhân và việc làm podcast.

Bản sắc của hai bạn sau 2 năm gắn bó với Ta Đi Tây đã định hình rõ hơn chưa và nó đã chuyển hướng như thế nào?

Việc tạo ra một Team Ta Đi Tây khá lớn biến họ tạo sân chơi riêng cho mình và tạo cho mình một vị trí mới: Leader của một đám đông riêng để không bị lạc lõng!

Bản sắc riêng của kênh podcast

Bản sắc riêng của một kênh podcast tới từ đâu.

Chia sẻ của Gia Linh và Dũng nếu đặt vị trí là người nghe của Ta Đi Tây, các bạn sẽ giới thiệu về podcast này như thế nào.

Cách Ta Đi Tây tạo bản sắc riêng của podcast và tầm quan trọng khi cân nhắc về bản sắc riêng khi lập một kênh podcast để nổi bật giữa đám đông.

Những điều các podcaster nên quan tâm để tạo cá tính cho show của mình.

Cá tính của host – podcaster trong sản xuất podcast

Hai bạn mang bao nhiêu phần trăm con người ngoài đời của mình vào podcast?

Với cá tính đó thì người nghe có đánh giá và nhận định đúng về bạn qua cách thể hiện hay không?

Những lí do khiến tụi mình chưa dám mang nhiều phần cá tính riêng biệt vào trong kênh podcast của tụi mình.

Vì chủ đề về cá tính và bản ngã, nên tập chat hôm nay có nhiều chia sẻ rất cá nhân. Nếu có những câu chuyện nào các bạn muốn nghe thêm thì comment ở dưới để tụi mình tìm một dịp nữa để trao đổi nhiều hơn nhé!

Kết nối với khách mời

Spotify: https://tinyurl.com/spotify-taditay

Apple Podcast: https://tinyurl.com/applepodcast-taditay

Youtube: https://tinyurl.com/youtube-taditay

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/474610666713744/about

Bình luận

Cùng chủ đề