Thảo Nguyên và Podcast của những lá thư

Nghe podcast trên

Về khách mời

Thảo Nguyên, hiện là giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội. Cô bạn sở hữu kênh Youtube cùng tên và podcast Letters that I never send, nơi lưu trữ và chia sẻ những bức thư không gửi tới người nhận từ chính các thính giả.
Trong 3 năm làm Youtube và hơn một năm làm podcast với 73 video giới thiệu sách và 68 tập podcast, hai kênh nội dung đã thu hút một lượng khán giả nhất định và có những hướng đi riêng cho từng kênh.
Hiện tại, Thảo Nguyên vẫn duy trì hai kênh này và mong muốn mang tới nhiều thay đổi hơn trong thời gian tới.

Quay trở lại sau lần đầu mình phỏng vấn bạn trên The Blue Expat: Hiểu về thế giới nội tâm cùng sách với Youtuber Thảo Nguyên, trong tập này chúng mình tập trung trò chuyện về những điều chúng mình đã làm được từ lần cuối nói chuyện, xoay quanh chủ đề podcast.

Episode’s highlights

Giới thiệu về Letters that I never sent

Ý tưởng về format của podcast được hình thành từ việc Thảo Nguyên có một số chia sẻ muốn chia sẻ với một ai đó mà không thể nói thẳng với người đó.

Sau đó những lá thư được mở rộng dành cho những người nghe của podcast.

Khó khăn khi thực hiện podcast

Với một format mà nội dung phụ thuộc vào đóng góp của khán gỉa, tưởng chừng tần suất sản xuất là một thử thách, nhưng với sự tin tưởng của người nghe, Thảo Nguyên không gặp khó khăn đó. Với bạn đó là vấn đề về chủ đề mà những bức thu đó có thể được nhóm lại.

Định hướng phát triển khi kênh podcast có sự bó hẹp về nội dung

Một vài gợi ý để Thảo Nguyên tiếp tục sản xuất nội dung.

Định dạng bản thân là Youtuber hay Podcaster?

Với Youtube, sân chơi đầu tiên về sản xuất content mà Thảo Nguyên dấn thân, bạn cảm thấy tự tin hơn khi gọi mình là Youtuber hơn là Podcaster.

Tuy nhiên, mỗi nền tảng lại cho phép bạn có những sự thoải mái khác nhau. Với Youtube thì đó là nơi khiến bạn quen thuộc nhưng podcast lại cho bạn thoải mái và chân thực với bản thân. Lí do vì podcast không bị chi phối bởi những con số và cần chau truốt hình ảnh bản thân khi thực hiện sản xuất content.

Tham gia CASTCAMP2021 của Vietcetera?

Một cản trở lớn của nhiều bạn muốn tham gia sự kiện dành cho podcaster này là việc tìm một team, lập một nhóm để làm podcast cùng.

Với Thảo Nguyên, bạn hiểu bản thân mình muốn gì và trong đó có mong muốn được hoạt động độc lập và làm podcast theo format tự sự, solo-cast như hiện giờ bạn đang có.

Làm podcast chỉ bằng một ứng dụng duy nhất

Một set-up vô cùng đơn giản nhưng với một ý tưởng hay từ ban đầu, một format lựa chọn phù hợp với mong muốn, tính cách và khả năng sản xuất của host, Thảo Nguyên là một ví dụ của việc ‘Làm podcast không khó’.

Bạn chỉ sử dụng đúng app Anchor mà đã cho ra đời một kênh podcast hơn 1 năm rưỡi và có gần 70 tập!

Kết nối với khách mời

Nghe Letters that I never send: https://open.spotify.com/show/1nrtgF6NG4InVz7OKn8S10

Kênh Youtube Thảo Nguyên: https://www.youtube.com/channel/UCKLg1buccHnxlK93YGeW9xw

Tham gia sự kiện lớn của Vietcetera CASTCAMP2021 để trở thành một podcaster chuyên nghiệp:

https://vietcetera.com/vn/bo-suu-tap/castcamp

Bình luận

Cùng chủ đề