Từ Blog tới kênh podcast hàng đầu Việt Nam

Nghe podcast trên

EPISODE’S TIMELINE

Quyết định chuyển audio cho những con chữ từ blog

Là một người viết miệt mài với số lượng bài viết rất dày, nhưng nền tảng blog còn mang những hạn chế để lan tỏa những bài viết này tới nhiều người hơn. Được chồng ‘xui’, Chi quyết định làm podcast để chuyển audio cho những bài viết của mình. Nhưng tính cầu toàn vốn có không cho phép cô nàng dừng lại ở việc đọc những bài viết đã có nữa. Po đã từng trêu Chi là giờ cô ấy không … tối giản nữa vì ở đâu cũng thấy cô ấy.

Sự ra đời của kênh Youtube The Present Writer

Sở thích với audio animation và sở hữu những file âm thanh chuyển từ Blog, Chi mong muốn làm sống động hơn những nội dung này và quyết định làm cả audio animation trên nền tảng Youtube.

Sau một quá trình thử nghiệm, nhận được những phản hồi và câu hỏi của người theo dõi, nhiều hướng đi mới về nội dung được ra đời trên Youtube của Chi.

Chiến lược về nội dung bài đăng cho 3 platforms: Youtube, podcast và Blog của Chi là gì?

Mặc dù nhìn những điều Chi làm thì ai cũng sẽ thắc mắc Chiến lược của bạn là gì mà lại làm nhiều và thành công tới vậy. Bất ngờ rằng bạn chỉ một Chiến thuật duy nhất.

Mình làm một video trên Youtube mà chính mình muốn xem, làm một tập podcast mà chính mình muốn nghe

Chi Nguyễn, blogger, podcaster và youtuber

Chi muốn tập trung tạo ra một đám đông đồng cảm, có tính cộng hưởng với những nội dung của bạn hơn là thỏa mãn mong muốn của tất cả mọi người.

Repurpose content: tái sử dụng nội dung cho 3 nền tảng như thế nào?

So sánh Youtube và podcast dưới góc nhìn của người tiêu thụ nội dung

Bạn cần tạo ra sự gắn kết để chinh phục người nghe với podcast.

Mặc dù sản xuất podcast không khó như Youtube, nhưng để có được người nghe trung thành thì không hề dễ dàng. Kể cả khi so sánh với Instagram hay Tiktok, v.v… thì lại càng khó hơn để một người dùng mới mở kênh podcast của bạn nghe thử. Việc tạo niềm tin và kết nối được với người nghe nằm ở giọng nói, khả năng truyền tải thông điệp và tạo nội dung giải quyết một vấn đề hay mang một ý nghĩa đặc biệt với người nghe.

Đánh giá sự quan tâm của mọi người về podcast

Hiện tại quá quá nhiều nền tảng để chia sẻ nội dung và sự quan tâm của mọi người với podcast chưa đủ lớn. Và cả sự quan tâm của người nghe podcast tới những podcasters, cách để ủng hộ họ, tiếp cho họ cả nguồn lực tài chính và tinh thần còn hạn chế. Đây là một trong những khó khăn về

Thú vị là gần 1 tháng sau khi chúng mình tâm sự về chuyện không có nền tảng tương tác giữa podcaster và người nghe ở Việt Nam để người nghe có thể ủng hộ người làm nội dung, thì trên hosting Anchor hiện một ‘nút’ – một tính năng mang tên ‘money’. Tính năng này cho phép nhà sáng tạo theo dõi lượng tiền thu được.

Nút Money mới xuất hiện cuối tháng 6/2021 trên hosting Anchor

Kiếm tiền với podcast

Những điều bạn Po đã làm và đã chứng kiến để kiếm tiền trong ngành podcast. Đó không phải là đặt ads mà là cách nào?

Kiếm tiền trong ngành sáng tạo cũng cần sự sáng tạo

Link Po, podcaster

Introvert podcasters – Người sáng tạo nội tâm

Cô bạn làm khoa học này cũng bất ngờ trước một kết quả khi làm blog rằng khi bạn thể hiện con người mình, thì kể cả bạn … hiếm có khó tìm tới đâu thì cũng sẽ tìm được đồng âm của mình.

Sự giằng xé của những người mang một thế giới riêng tách biệt với số đông khi mở lòng chia sẻ nó với rất nhiều người.

Chi trên podcast khác Chi ngoài đời như thế nào?

Cho đi cái điều mà mình muốn cho đi chứ không kỳ vọng sự đón nhận của mọi người và nó sẽ thay đổi mình như thế nào để giảm áp lực cho bản thân

Chi Nguyễn, blogger, podcaster và youtuber

Cách sắp xếp công việc khi làm nhiều dự án cùng lúc

“Tất cả mọi thứ đều là nội dung và tất cả nội dung đều là viết!”

Khi được hỏi liệu có bị phân tâm khi làm nhiều dự án cùng lúc hay không, Chi chẳng chờ 1 giây đã nói KHÔNG.

Đây là một vấn đề mà không ít người ‘đội nhiều mũ’, nghĩa là theo đuổi nhiều đam mê cùng lúc và có những chức danh khác nhau gặp phải. Chìa khóa nằm ở 1 điều mà mọi người đều biết về Chi: Writer – Người viết.

‘Tuần làm việc 4 giờ’ giúp Chi kiểm soát công việc ra sao

Cách nào để một Data analyst làm Toàn thời gian có thể sắp xếp sản xuất nội dung cho 3 kênh chính, cùng lúc đăng tải thường xuyên trên các tài khoản mạng xã hội và đồng thời dành thời gian cho gia đình? Lời giải đáp nằm trong tập podcast nhé!

Kết nối với khách mời

Website: https://thepresentwriter.com/podcast
Instagram: https://www.instagram.com/thepresentwriter/

Bình luận

Cùng chủ đề